Hà Nội: Chỉ 2 trong số 55 nhà vệ sinh công cộng hoạt động

Từ tháng 8.2016, UBND TP.Hà Nội đồng ý cho Công ty cổ phần Truyền thông Vinasing triển khai dự án đầu tư 1.000 NVSCC, 10 xe bồn chuyên dụng

Từ tháng 8.2016, UBND TP.Hà Nội đồng ý cho Công ty cổ phần Truyền thông Vinasing triển khai dự án đầu tư 1.000 NVSCC, 10 xe bồn chuyên dụng, 50 cây lọc nước tự động uống trực tiếp và 200 ghế đặt tại các nơi công cộng để phục vụ cộng đồng.

Đổi lại, Vinasing được khai thác quảng cáo trong phạm vi cho phép, theo đúng các quy định của pháp luật trên các cầu vượt bộ hành và cầu vượt cơ giới trên địa bàn thành phố trong thòi gian 10 năm để thu hồi vốn; đồng thời chịu trách nhiệm duy tu, duy trì các cầu vượt theo quy định.

UBND TP.Hà Nội cũng yêu cầu các NVSCC phải đồng bộ về trang thiết bị, đảm bảo thẩm mỹ, phù hợp với cảnh quan của từng địa điểm; sử dụng các vật liệu bền vững, thân thiện với môi trường; thiết kế thoáng gió, sử dụng vòi nước tự động. Nhà đầu tư chịu trách nhiệm thực hiện công tác duy tu, duy trì, vận hành trong suốt quá trình hoạt động của các nhà vệ sinh công cộng này.

Trong một cuộc họp sau đó, nhà đầu tư đã báo cáo, trước Tết Nguyên đán 2017 sẽ có 200 NVSCC được đưa vào sử dụng trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, đến nay mới chỉ 55 NVSCC được lắp đặt, và trong số này mới có 2 điểm đang hoạt động thí điểm tại phố Trần Nhân Tông (trước cửa Công viên Thống Nhất) và Vườn hoa Yersin (phố Lê Thánh Tông).